Lợi ích cho sức khỏe của chế độ ăn chay

Ngoài thực tế là không có sản phẩm sữa được tiêu thụ, nhiều lý do khác đã được cung cấp hỗ trợ cho quan điểm rằng chế độ ăn thuần chay là bảo vệ ung thư. Một là thực tế là người ăn chay ít có khả năng bị béo phì (WCRF / AICR 2007). Đánh giá của chuyên gia cũng chỉ ra rằng chế độ ăn nhiều trái cây và rau quả có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư vì mức độ chất tăng cường sức khỏe (như acid ascorbic, carotenoids và flavonoid) và mức độ thấp hơn của một số thành phần gây ung thư được tìm thấy trong một số sản phẩm động vật như dioxin (WCRF / AICR 2007; Craig 2009; Dewell và cộng sự 2008; ADA 2009). địa chỉ quán cơm chay ngon ở hà nội chất lượng cao.Một mối quan tâm đáng kể với nhiều nghiên cứu khám phá nguy cơ ung thư tương đối của các quần thể khác nhau là chúng không phân biệt giữa người ăn chay và người ăn chay. Do đó, tương đối ít được biết đến là về lợi ích hoặc bất lợi của chế độ ăn thuần chay. Nhóm người ăn chay trong nghiên cứu kết hợp dữ liệu từ Nghiên cứu ăn chay Oxford và nhóm nghiên cứu EPIC-Oxford, bao gồm cả người ăn chay và thuần chay, dẫn đến việc không xác định được nguy cơ ung thư tương đối của họ (Key et al. 2009a) . Để cảnh báo người đọc về vấn đề này, các tác giả viết rằng để khám phá giả thuyết rằng việc tiêu thụ các sản phẩm sữa có thể làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ', chúng ta cần kiểm tra tỷ lệ ung thư trong số những người ăn chay', nhưng họ không nhất quán trong sự thất bại của họ người ăn chay từ những người ăn chay khi họ nói thêm rằng 'hiện tại có quá ít bệnh ung thư [giữa những người ăn chay trong nghiên cứu của họ] để có nhiều thông tin' (Key và cộng sự 2009a, 195); những gì họ có thể có nghĩa là để nói rằng có quá ít người ăn chay trong nghiên cứu để cho phép tổng quát được thực hiện về chế độ ăn thuần chay. Như đã nêu trong bài báo, tuy nhiên, yêu cầu bồi thường là thông tin. Mặc dù thực tế rằng tổng quát từ các nghiên cứu về dân số nhỏ là không phù hợp, thực tế là rất ít bệnh ung thư đã được xác định giữa những người ăn chay phải được coi là tin tốt. Trong năm 2014, nhóm nghiên cứu của Oxford đã báo cáo những phát hiện riêng cho 2.246 người ăn chay là một phần của một nhóm nhỏ 61.647 người Anh theo dõi trong gần 15 năm (Key và cộng sự 2014). Trong thời gian này, đã có 4.998 trường hợp ung thư, và tỷ lệ mắc bệnh thấp hơn 19% ở nhóm ăn chay so với nhóm ăn tạp. Một nghiên cứu khác đã xem xét người ăn chay như một nhóm riêng biệt là nghiên cứu AHS-2, đã báo cáo giảm 16% rủi ro giữa những người Cơ Đốc Phục Lâm thuần chay so với những tín hữu Cơ Đốc Phục Lâm (Orlich et al. 2013).

Nói chung, có thể kết luận rằng nhiều chế độ ăn thuần chay có liên quan đến tỷ lệ mắc ung thư thấp hơn nhiều chế độ ăn khác, ngay cả khi ban giám khảo vẫn chưa biết chế độ dinh dưỡng lý tưởng để bảo vệ chống lại bệnh ung thư (Norris và Messina 2011, 176– 178).

Bệnh mạch máu
Bệnh mạch máu bao gồm hai bệnh của đại tràng (ruột già hoặc ruột già): hiện tượng lậu (sự hiện diện của túi hoặc túi) và viêm túi thừa (túi hoặc túi bị viêm hoặc bị nhiễm trùng). Một nghiên cứu được công bố năm 1979 đã khám phá tỷ lệ mắc bệnh diverticular ở hai nhóm người Anh miền Nam không gặp bất kỳ triệu chứng nào của bệnh: 56 người ăn chay được so sánh với 264 tình nguyện viên không ăn chay. Khi chụp X-quang của người tham gia đã được phân tích bởi một chuyên gia tư vấn không biết người tham gia cũng như chế độ ăn của họ, 12% của nhóm trước và 33% nhóm sau được chẩn đoán mắc bệnh diverticular (Gear et al. 1979). Trong nghiên cứu thuần tập Oxford-EPIC, một nhóm gồm 15.445 người tham gia, kết hợp người ăn chay và thuần chay, đã giảm 30% nguy cơ mắc bệnh diverticular so với nhóm 31.474 loài ăn tạp (Crowe et al. 2011). Khi những người tham gia thuần chay được phân lập từ những người ăn chay, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy nguy cơ thấp hơn 72% so với những người ăn tạp trong nghiên cứu này. Mặc dù những phát hiện này chủ yếu liên quan đến thực tế là người ăn chay và thuần chay có khuynh hướng tiêu thụ nhiều chất xơ hơn, các nghiên cứu khác nhau (với, cho là những người tham gia ít có ý thức về sức khỏe hơn những người tham gia nghiên cứu Oxford-EPIC) chất xơ giữa những người tham gia nghiên cứu, tiêu thụ nhiều chất béo hoặc thịt đỏ (Aldoori et al. 1994), tiêu thụ thịt từ cừu và bò cũng như các sản phẩm từ sữa (Manousos et al. 1985), và 'dài hạn và thường xuyên 'tiêu thụ thịt (Lin et al. 2000) đã được liên kết với bệnh diverticular. Trong khi đó chỉ có Aldoori et al. (1994) nghiên cứu là một nghiên cứu thuần tập tiềm năng - nghiên cứu của Manousos et al. (1985) và bởi Lin et al. (2000) là những nghiên cứu đối chứng nhỏ - những phát hiện này ủng hộ mạnh mẽ quan điểm cho rằng chế độ ăn thuần chay có xu hướng có nhiều chất xơ ít có khả năng gây bệnh diverticular hơn nhiều chế độ ăn kiêng.

Nhận xét