Lợi ích của ăn chay với Bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch
Các bệnh tim mạch là nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong. Hầu hết các bệnh tim mạch do tắc nghẽn tĩnh mạch hoặc động mạch (huyết khối). Điều này xảy ra do vỡ mảng xơ vữa động mạch và dẫn đến tổn thương mô do đói máu. Bệnh mạch máu não và thiếu máu cục bộ là hai loại bệnh tim mạch phổ biến nhất. danh sách các quán ăn chay ngon ở hà nội được ưa chuộng. Một phân tích tổng hợp bao gồm 124,706 người được tuyển chọn trong bảy nghiên cứu thuần tập tương lai so sánh người ăn chay với các động vật ăn tạp ở Anh, Đức, California, Mỹ, Hà Lan và Nhật Bản cho thấy người ăn chay có nguy cơ tử vong thấp hơn 29% đối với bệnh tim thiếu máu cục bộ ( T. Huang et al. 2012). Điều này phù hợp với kết quả phân tích tổng hợp của năm nghiên cứu tiền cứu so sánh dữ liệu cho 76.172 người từ Đức, Anh và Mỹ, cho thấy tỷ lệ tử vong do bệnh tim thiếu máu cục bộ giảm 24% so với người không ăn -người dân sau khi một người theo dõi có nghĩa là chỉ hơn mười năm rưỡi (Key và cộng sự 1999). Mặc dù tỷ lệ tử vong vì bệnh tim thiếu máu cao hơn một chút so với người ăn chay trong phân tích meta sau này, tỷ lệ nguy cơ tử vong do bệnh mạch máu não cho người ăn chay chỉ bằng một nửa so với những người ăn thịt động vật ít nhất một lần một tuần.

Hai nghiên cứu thuần tập lớn và liên tục nói riêng đã được báo cáo rộng rãi liên quan đến nguy cơ bệnh tim mạch liên quan đến chế độ ăn uống. Đầu tiên là nghiên cứu Oxford-EPIC; nghiên cứu thứ hai ('nghiên cứu AHS-2') từ Hoa Kỳ và Canada với một nhóm gồm 73.308 Cơ Đốc Phục Lâm được tuyển dụng tại các nhà thờ từ năm 2002 đến 2007 và theo dõi hơn năm năm (Orlich và cộng sự 2013) ).

Nghiên cứu Oxford-EPIC đã ghi nhận rằng tăng huyết áp tự báo cáo là thấp nhất trong số những người ăn chay, trong khi một nghiên cứu về huyết áp trong một nhóm nhỏ hơn 8.663 người tham gia báo cáo không bị tăng huyết áp cho thấy 612 người ăn chay trong phân nhóm đó cho thấy thấp hơn huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương hơn so với những người thuộc bất kỳ nhóm thực phẩm nào khác trong phân nhóm, chỉ có một phần là do sự khác biệt về khối lượng cơ thể, tức là người ăn chay có xu hướng gầy hơn (P. Appleby et al. 2002). Vào năm 2013, các tác giả của nghiên cứu đã báo cáo rằng một nhóm người ăn chay (bao gồm cả người ăn chay), chiếm 34% tổng số 44.561 người sống ở Anh và Scotland, giảm 32% nguy cơ bệnh tim thiếu máu cục bộ sau một theo dõi chỉ hơn 11 năm so với các động vật ăn tạp trong cùng một nhóm khi điều chỉnh tất cả các yếu tố gây nhiễu ngoài chỉ số khối cơ thể (BMI) được thực hiện và nguy cơ thấp hơn 28% khi BMI được thừa nhận (Crowe et al. 2013).

Những phát hiện tương tự cũng được báo cáo trong nghiên cứu AHS-2 (Orlich và cộng sự 2013). So với nhóm động vật ăn tạp, tử vong do bệnh tim thiếu máu cục bộ và bệnh tim mạch lần lượt thấp hơn 10% và 9% trong nhóm 3.533 'thuần chay' - được định nghĩa ở đây là những người báo cáo tiêu thụ sản phẩm động vật ít hơn một lần tháng — phụ nữ, trong khi nhóm 2,015 'nam thuần chay' bị giảm nguy cơ tương ứng là 55% và 42%. Đối với một nhóm nhỏ của nhóm này, bao gồm 500 đối tượng da trắng, người ta thấy rằng nhóm 49 'người ăn chay' có nguy cơ bị tăng huyết áp thấp hơn 63% (nơi một người bị tăng huyết áp được định nghĩa là người dùng thuốc cho hoặc người có huyết áp tâm thu vượt quá 139 mmHg hoặc huyết áp tâm trương vượt quá 89 mmHg), chỉ chiếm một phần do sự khác biệt về khối lượng cơ thể (nơi 'thuần chay' có xu hướng gầy hơn) (Pettersen et al. 2012) .

Trong khi nghiên cứu của Trung Quốc về Oxford, EPIC và AHS-2 liên quan đến quần thể phương Tây, kết quả tương tự thu được trong một nghiên cứu ở Trung Quốc, nơi những người đàn ông khỏe mạnh tiêu thụ không có sản phẩm động vật nào khác ngoài sữa có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn so với nam giới ăn thịt. Yang và cộng sự 2012).

Nhận xét

  1. Thuốc giúp thông lòng mạch máu, giảm tác nghẽn mạch máu của Lương y Nguyễn Quý Thanh giúp nhiều bệnh nhân khỏi bệnh sau khi bị đột quỵ tim. Chi tiết: www.ancungtruchoan.com.vn

    Trả lờiXóa

Đăng nhận xét